• Trang chủ
  • Tin tức
  • Kích thước bàn ghế cafe tiêu chuẩn mà bạn cần phải biết

Kích thước bàn ghế cafe tiêu chuẩn mà bạn cần phải biết

Kích thước bàn ghế cafe chính là điều mà bạn cần quan tâm khi thiết kế quán cafe của mình. Bàn ghế chính là yếu tố chủ đạo để tạo nên được một không gian hài hòa. Chính vì vậy việc lựa chọn kích thước bàn ghế cafe là yếu tố hàng đầu để giúp thu hút khách hàng. Tham khảo bài viết ngay dưới đây của Nội Thất HK nhé.

Những kích thước bàn ghế cafe tiêu chuẩn mà bạn nên biết

Kích thước ghế cafe đơn

Ghế cafe thì thường được chia làm 2 loại là có tay vịn và không tay vịn. Với mỗi loại ghế thì sẽ có những kích thước khác nhau. Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của 2 dạng ghế này.

Đối với loại ghế không có tay vịn

  • Chiều cao mặt ngồi xuống tới sàn: 420 – 450mm
  • Chiều rộng của ghế: 400 – 500mm
  • Chiều dài của ghế: 500 – 550mm
  • Chiều cao của ghế: 800 – 900mm

 

Bàn ghế cafe sân vườn đẹp HK-BGCF01

 

Đây cũng là kích thước tiêu chuẩn và đảm bảo sát với thức tế. Thông thường những người Châu Á sử dụng kích thước bàn ghế cafe này để phù hợp với cơ thể.

Đối với loại ghế có tay vịn

  • Chiều cao mặt ngồi xuống tới sàn: 420 – 450mm
  • Chiều rộng của ghế: 500 – 520mm
  • Chiều dài của ghế: 520 – 600mm
  • Chiều cao của ghế: 800 – 900mm

Với kích thước này thì mẫu ghế này hoàn toàn phù hợp với những khách hàng dù béo hay gầy đều có thể thoải mái. Chính vì vậy kích thước này được áp dụng rất nhiều tại các quán cafe.

 

Bàn ghế cafe hiện đại HK-BGCF07

 

Kích thước bàn cafe

Đối với bàn cafe thì chúng lại có nhiều hình dáng khác nhau và nhiều kiểu bàn khác nhau.. Tuy nhiên thì chúng vẫn có những kích thước tiêu chuẩn mà bạn nên biết. 

Đối với bàn cafe đơn hình vuông hoặc tròn thì chủ yếu đều sử dụng loại bàn có kích thước của mặt bàn là 600mm. Đối với chiều cao của loại bàn này thì dao động từ 720 – 750mm. Kich thước này được coi là tiêu chuẩn trong thiết kế. Loại bàn sử dụng kích thước này thì có thể đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó nó còn tối ưu cho không gian quán.Tùy vào từng thiết kế của quán cafe mà bạn có thể sử dụng mẫu hình vuông hay tròn sao cho phù hợp.

 

Bàn ghế cafe đẹp HK-BGCF05

 

Đối với loại bàn hình chữ nhật có 4 ghế tiêu chuẩn thì kích thước thông thường của mặt bàn là 600 – 1200mm. Kích thước này hoàn toàn phù hợp bởi trong quá cafe thì chủ yếu là đồ uống. Nếu quán có cơm BBQ hay cơm văn phòng thì kích thước này cũng vừa đủ và không chiếm quá nhiều diện tích quán.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn kích thước bàn ghế cafe

Điều đầu tiên đó chính là ghế cafe được lựa chọn phải có chiều cao hợp lý so với chiều cao của chiếc bàn. Điều này sẽ đem lại sự thoải mái nhất cho mỗi khách hàng. Bạn cần lưu ý về khoảng cách từ mặt ghế cho đến mặt bàn không được quá lớn. Thông thường khoảng cách này sẽ giao động trong khoảng 30cm. Đây cũng là khoảng cách phù hợp và khá hoàn hảo đối với người Việt Nam.

 

Bàn ghế cafe đẹp HK-BGCF02

 

Tùy thuộc vào cách bài trí cũng như không gian quán mà ta cần lựa chọn kích thước bàn ghế cafe sao cho phù hợp. Khi quán bạn khá rộng rãi thì những mẫu bàn ghế lớn, có tay vịn sẽ được ưu tiên sử dụng. Nếu quán của bạn có không gian hẹp thì những mẫu bàn ghế cafe kích thước nhỏ gọn, không tay vịn chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn muốn lựa chọn bàn ghế cho những quán bar thì bạn có thể tham cao những mẫu ghế chân cao, khoảng cách với mặt đất lớn thì mới phù hợp.

Kích thước bàn ghế cafe là điều rất cần thiết khi bạn quyết định lựa chọn bàn ghế cafe cho quán của mình. Hiểu được những lưu ý về kích thước cũng giúp cho bạn có thể dễ dàng bài trí quán sao cho thật đẹp và thật thu hút khách.