• Trang chủ
  • Tin tức
  • Kích thước bàn ghế ngoài trời đúng chuẩn chủ quán nên lưu ý

Kích thước bàn ghế ngoài trời đúng chuẩn chủ quán nên lưu ý

Kích thước bàn ghế ngoài trời là điều cần lưu ý đối với những quán cafe tận dụng không gian ngoài trời. Quán cafe sẽ thực sự thu hút được khách hàng khi sử dụng những loại bàn ghế có kích thước chuẩn bởi chúng sẽ đem lại sự thoải mái cũng như vẻ đẹp sang trọng cho không gian quán. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội Thất HK để có những thông tin bổ ích nhất nhé.

Kích thước bàn ghế ngoài trời tiêu chuẩn

Kích thước bàn cafe ngoài trời

Hiện nay, đối với bàn cafe ngoài trời thì có 3 hình dạng phổ biến khác nhau đó là bàn tròn, hình chữ nhật và hình vuông. Đối với các loại bàn khác nhau thì sẽ có những kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như diện tích quán mà bạn có thể lựa chọn những loại bàn sao cho phù hợp. Dưới đây là kích thước chi tiết, thông thường của từng loại bàn. Diện tích bàn cũng sẽ tăng lên để phù hợp với số lượng người ngồi.

 

Bàn ghế sang trọng cho sân vườn HK-BGS05

Mẫu bàn ghế sang trọng cho sân vườn HK-BGS05

  • Bàn cafe hình tròn cho 4 người có đường kính: 0.9 – 1.8m
  • Bàn cafe hình tròn cho 6 người có đường kính: 1.5m
  • Bàn cafe thình tròn cho 8 người có đường kính: 1.8m
  • Bàn cafe hình chữ nhật cho 2 người: 0.8 x 0.8m (tương ứng với Dài x rộng)
  • Bàn cafe hình chữ nhật cho 4 người: 1.2 – 1.4 x 0.8 – 1m
  • Bàn cafe hình chữ nhật cho 6 người: 1.8 x 0.8 – 1m
  • Bàn cafe hình chữ nhật cho 8  người: 2.4m x 0.8m –  1m
  • Bàn cafe hình vuông: Thông thường kích thước chuẩn của loại bàn này là 0.6 x 0.6m. Đây là loại bàn có thể ngồi được 4 người và kê được 4 kế xung quanh.

Khoảng cách chuẩn từ mặt bàn xuống tới mặt đật là 75cm. Khoảng cách giữa mặt bàn và mặt ghế là 30cm. Đây cũng chính là kích thước phù hợp đối với đại đa số người Châu Á. Kích thước này đem lại sự thoải mái và thuận tiện nhất dành cho mỗi vị khách.

Kích thước ghế cafe ngoài trời

 

Bàn ghế cafe cao cấp HK-BGCF04

Bàn ghế cafe cao cấp HK-BGCF04

Cũng giống như việc cần lưu ý về kích thước bàn cafe thì kích thước ghế cafe ngoài trời cũng cần được lưu ý. Những kích thước bàn ghế ngoài trời đẹp chính là một trong những nhân tố góp phần tạo nên được sự thu hút đối với khách hàng.

Thông thường kích thước ghế ngoài trời là 45cm – 50cm đối với chiều rộng. Chiều dài của ghế dao động trong khoảng 50 – 60cm. Chiều cao của ghế thường là 80 – 90cm. Khi lựa chọn ghế cafe thì chủ quán nên lưu ý lựa bàn và ghế cùng một loại và một kích thước. Điều này sẽ dễ dàng hơn trong quá trình ghép bàn khi khách hàng của bạn có nhu cầu muốn ngồi chung. 

Những lời khuyên khi chọn kích thước bàn ghế ngoài trời

Kích thước bàn ghế ngoài trời phải phù hợp với không gian

Đây chính là lời khuyên đầu tiên khi bạn lựa chọn kích thước bàn ghế sân vườn ngoài trời. Sự lựa chọn hoàn hảo sẽ góp phần giúp cho không gian của quán thêm đẹp. Không những vậy, nó còn góp phần tạo được sự hấp dẫn đối với khách hàng. Nếu không gian ngoài trời của bạn khá nhỏ, hạn chế thì những chiếc bàn có kích thước nhỏ xinh hay những chiếc ghế đôn, ghế gập là sự lựa chọn thông minh. Nếu không gian bên ngoài quán của bạn lớn, có ô dù thì có rất nhiều kích thước cũng như mẫu ghế khác nhau cho bạn lựa chọn.

Việc lựa chọn bàn ghế cũng phụ thuộc vào độ tuổi mà quán của bạn đang hướng tới. Nếu bạn muốn hướng tới những người trẻ tuổi thì những bộ sofa kích thước lớn, những chiếc ghế lót đệm sẽ tạo được điểm nhấn.

Tuy nhiên, đừng vì không gian ngoài trời rộng mà bày thật nhiều bàn ghế kích thước lớn nhé. Sự thiếu cân đối, không hài hòa và chiếm diện tích sẽ ngăn cản sự thu hút của quán bạn đấy. Để tạo được sự thoải mái nhất đối với khách hàng thì nên tránh việc khiến cho không gian trở nên bí bách và chật trội.

Kích thước bàn ghế ngoài trời phải phù hợp với vóc dáng người Việt Nam

 

Bàn ghế sắt sân vườn đẹp HK-BGS04

Sản phẩm của Nội Thất Hk được thiết kế chuẩn theo dáng người Việt Nam

Đây chính là điều mà bạn nên lưu ý tiếp theo bởi kích thước bàn ghế ngoài trời cần phải phù hợp với người Việt. Khoảng cách giữa mặt bàn và mặt ghế nên được duy trì trong khoảng 30cm như đã trình bày ở trên. Đây chính là khoảng cách phần đông người Việt Nam cảm thấy hài lòng. Có thể thấy rằng vóc dáng của người Việt cũng nhỏ hơn so với vóc dáng của người nước ngoài nên bạn hãy lựa những mẫu ghế có kích thước đạt chuẩn người Châu Á.

Nếu bạn sử dụng mặt ghế có khoảng cách từ mặt ngồi xuống đất là 45cm thì nên lựa những chiếc bàn cao khoảng 75cm. Khoảng cách này hoàn toàn tạo ra được sự thoải mái nhất khi ngồi.

Nếu bạn muốn lựa chọn những mặt ghế ở tầm thấp hơn như 60cm thì mặt bàn nên được hạ xuống ở mức 90cm so với mặt đất. Nếu quán của bạn hướng tới khách du lịch là chủ yếu thì bạn cũng có thể tham khảo những mẫu bàn ghế có kích thước to hơn. Những loại ghế có tay vịn thường có kích thước lớn. Những bộ bàn ghế sofa cũng là sự lựa chọn hợp lý. 

Kích thước bàn ghế ngoài trời rất quan trọng đối với những quán cafe sử dụng không gian ngoài trời. Lựa chọn được những bộ bàn ghế có kích thước đạt chuẩn chính là góp phần tạo điểm nhấn cho không gian quán của bạn.

>> Đọc thêm: Kích thước bàn ghế cafe tiêu chuẩn mà bạn cần phải biết